เปลี่ยนธีมขยายหน้าจอ
  • 3101เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

เด็ก ส.ส.ลำปางกร่างสุดรุมตึ้บ ปธ.ประชาคม-นักข่าว นัดร้องผู้ว่าฯ บ่ายนี้ [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์lampang-news
 

โพสต์
419
เงิน
3748
เครดิต
3798
ความดี
3839
Currency
3798
เฉพาะโพสต์แรก ลำดับปกติ 0 โพสต์เมื่อ: 2009-06-29

Advertisement
แฉเด็ก ส.ส.กร่าง “รุมยำใหญ่” ประธานประชาชาคมหมู่บ้านและผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์-บางกอกโพสต์เมืองเขลางค์นคร หลังซักถามที่มาของงบฯโครงการพัฒนาแหล่งน้ำกลางที่ประชุม ที่สงสัยเป็นการหาเสียงล่วงหน้าก่อนการเลือกตั้ง “นายก-ส.ท.”ที่จะมีขึ้นในอีกสองเดือนข้างหน้า เตรียมร้องขอความเป็นผู้ว่าฯบ่ายนี้ (29 มิ.ย.)

นายสมศักดิ์ สุกใส อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 บ้านมะกอก-นาบัว ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ประธานประชาคมหมู่บ้านมะกอกขนาปัว และผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์และบางกอกโพสต์ ประจำจังหวัดลำปาง เปิดเผยภายหลังได้เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ ชมรมผู้สื่อข่าวนครลำปาง กรณีถูกนายบรรเจิด ตาวี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 4 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปาง พี่ชายนายประจวบ ตาวี ผู้ใหญ่บ้านและพวกรุมทำร้ายร่างกายกลางที่ปะชุมประชาคมหมู่บ้าน ศาลาอเนกประสงค์วัดมะกอก-นาบัว เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 26 มิ.ย.52

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเป็นการประชุมประชาคมหมู่บ้าน โดยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ประกาศเชิญชวนประชาชนให้เข้าร่วมทำประชาคม ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดมะกอก-นาปัว เวลา 21.00 น.มีชาวบ้านเข้าร่วมรับฟังประมาณ 20 คน เพื่อพิจารณาโครงการพัฒนาแหล่งน้ำให้กับหมู่บ้านโดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้น้ำ

นายธรรมรักษ์ เชียงพรม อดีต ส.อบจ.ลำปางเขต อ.เกาะคา ซึ่งได้อ้างว่าเป็นผู้ช่วยของนายจรัสฤทธิ์ จันทรสุรินทร์ ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคเพื่อไทย บุตรชายนายพินิจ จันทรสุรินทร์ มาเป็นประธานการประชุม ร่วมกับนายบรรเจิด ตาวี อดีต ส.อบต.ไหล่หิน, นายเดช ไชยจิตร์ ส.อบต.ไหล่หิน, นายธนบัตร จักรคำ ส.อบต.ไหล่หิน, นายวสันต์ วรรณมณี และนายธนา แก้วจักร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ท.ไหล่หิน ที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้

ในการประชุม นายธรรมรักษ์ได้อ้างว่ามีงบประมาณ 8 ล้านบาท ที่จะนำมาพัฒนาแหล่งน้ำในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นงบฯของกรมทรัพยากรน้ำ ที่นายจรัสฤทธิ์ ประสานขอมาได้

หลังจากชี้แจงเสร็จ นายสมศักดิ์ในฐานะประธานประชาคมหมู่บ้านและผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ และบางกอกโพสต์ ได้ซักถามรายละเอียดเพื่อความชัดเจนของงบประมาณดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะเป็นการอ้างเพื่อหวังผลทางการเมืองโดยเฉพาะในราวเดือน ส.ค.52 จะมีการเลือกตั้งนายก-ส.ท.ไหล่หิน ที่เพิ่งจะได้รับการยกฐานะด้วย เกรงว่าจะเป็นการใช้งบประมาณและโครงการมาอ้างเพื่อหวังผลทางการเมือง






แต่นายธรรมรักษ์ และทีมงาน ไม่สามารถตอบได้ และพวกของนายธรรมรักษ์ ไม่พอใจ กระทั่งเมื่อใกล้จะเลิกการประชุมนายบรรเจิด และพวกได้เข้ามารุมชกต่อยนายสมศักดิ์ จนล้มลง ทำให้ญาติและผู้เข้าร่วมประชุมต้องเข้าห้ามปรามแต่ก็ถูกชกต่อยด้วยเช่นกันโดยเฉพาะนายรังสรรค์ จันทะวงศ์ ถูกชกเข้าที่ปาก ก่อนที่จะนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอเกาะคา ซึ่งเบื้องต้นแพทย์ได้ทำการตรวจรักษา และอาการยังไม่ปกติ รู้สึกมึนงงศีรษะ ต้องใส่เฝือกอ่อนป้องกันกระดูกคอเคลื่อน

ล่าสุด นายสมศักดิ์ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อนายบรรเจิดและพวก และยื่นหนังสือให้ทางชมรมผู้สื่อข่าวพิจารณาช่วยเหลือ ก่อนจะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงพฤติกรรมของกลุ่มอันธพาลการเมือง ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางในช่วงบ่ายวันนี้ (29 มิ.ย.)


ในส่วนของนายเจตน์ อริยะสมบัติ ประธานชมรมผู้สื่อข่าวนครลำปาง กล่าวว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนจากนายสมศักดิ์ แล้ว และเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาบเกี่ยวระหว่างกรทำหน้าที่ประธานประชาคมหมู่บ้าน ซึ่งเป็นการเมืองท้องถิ่นและสื่อมวลชน แต่ทั้งนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเรื่องการเมืองแต่การใช้กำลังประทุษร้ายกัน ในการประชุมประชาคม เพียงแค่มีการซักถามถึงที่มาที่ไปของงบประมาณ ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับนักการเมืองที่จะต้องเป็นแบบอย่างและต้องอธิบายให้ประชาชนหายสงสัย โดยไม่ใช้กำลังหรือความรุนแรง
ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา

กล่องตอบกลับด่วน
จำกัด200 ตัวอักษร
 
ถอยกลับ ถัดไป