เวอร์ชันเต็ม: [-- เคล็ดลับ : หมักเนื้อหมูให้นุ่ม --]

LAMPANG -> สูตรทำอาหาร คาว,หวาน 108 Menu -> เคล็ดลับ : หมักเนื้อหมูให้นุ่ม [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

siwa 21-04-2010 03:36

เคล็ดลับ : หมักเนื้อหมูให้นุ่ม


      หมู เป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยเรา หมูสามารถนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะทำหมูทอด, หมูตุ๋น, หมูผัด, หมูย่าง, หมูอบ, หมูบาร์บีคิว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะทำอย่างไรล่ะ เพื่อให้หมูนุ่มน่ารับประทาน อย่างหมูย่าง เวลาเราไปซื้อที่เขาขาย บางเจ้าก็นุ่มน่ากินจริง ๆ แต่บางเจ้าก็แข็งเหนียวมาก ๆ การที่จะทำหมูให้นุ่มนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเนื้อสันในอย่างเดียว เนื้อส่วนอื่น ๆ ก็สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารและทำให้นุ่มได้ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากดังนี้ค่ะ


- สำหรับเนื้อหมูส่วนสะโพก สันนอก ขา ถ้าเราจะเอามาประกอบอาหารทั่วไป เช่น ผัด ทอด นั้น วิธีทำให้หมูนุ่มคือ ในขั้นตอนการหมักหมู ให้ใส่น้ำสับปะรดสัก 1 ช้อนโต๊ะลงไปด้วย น้ำสับปะรดจะช่วยให้เนื้อหมูยุ่ยขึ้น นิ่มลง หมักไว้สักชั่วโมงนึงก็เพียงพอแล้วค่ะ


- สำหรับเนื้อหมูที่จะทำสเต๊กนั้น นอกจากจะใส่น้ำสับปะรดแล้ว เนื้องจากหมูสเต๊กนั้นเป็นหมูชิ้นเดียวที่ค่อนข้างหนา เพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำมาทอดให้ใช้ฆ้อนสำหรับทุบเนื้อทุบ ๆ ก่อนค่ะ เนื้อจะนุ่มน่าทานมาก


คนชล 22-04-2010 01:44
น่านำมาทดลองดูนะครับ เคล็บลับนี้


เวอร์ชันเต็ม: [-- เคล็ดลับ : หมักเนื้อหมูให้นุ่ม --] [-- top --]Powered by phpwind v8.7 Code ©2003-2011 phpwind
Gzip enabled